Trong giáo dục, không có gì đáng ngạc nhiên hơn là lượng ngu dốt mà nó tạo ra dưới dạng chân lý trì trệ "

Ngày 29 tháng 11 năm 2021

ĐĂNG NHẬP TÀI KHOẢN

 » Thông tin đơn vị

Thông tin đơn vị

Cập nhật lúc : 00:00 16/06/2012  

Giới thiệu trường
Tiền thân của trường THPT Tam Giang là các lớp cấp II, III được hình thành ngay sau ngày quê hương được hoàn toàn giải phóng.

Quá trình hình thành và phát triển:

Tiền thân của trường THPT Tam Giang là các lớp cấp II, III được hình thành ngay sau ngày quê hương được hoàn toàn giải phóng, đến ngày 02-9-1976 mới chính thức hình thành trường cấp III Phong Điền. Từ đó đến nay trường đã qua nhiều tên gọi khác nhau như: Trường Cấp III Phong Điền, trường phổ thông trung học số 3 Hương Điền, trường phổ thông cấp 2-3 Tam Giang, trường trung học phổ thông Tam Giang. Hiện nay trường nằm trên đường Quốc lộ 49B, thuộc địa phận thôn 2, xã Điền Hải, huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế. 

Khi mới hình thành trường chỉ có 5 lớp với số lượng học sinh chưa đầy 200, đến nay trường luôn duy trì hàng năm 32 lớp với hơn 1.300 học sinh. 

Cơ sở vật chất:

Hiện tại trường có một dãy hai tầng với 20 phòng học, có khu nhà chức năng riêng biệt, có khu nhà hiệu bộ đầy đủ trang thiết bị hiện đại. Các phòng học bộ môn, các phòng thực hành tin học từng bước được hiện đại hóa và chuẩn hóa, đáp ứng được nhu cầu đổi mới phương pháp giảng dạy hiện nay.

Đội ngũ: Trường có đủ giáo viên giảng dạy các bộ môn, đảm bảo tỷ lệ 2.25 giáo viên/lớp theo quy định. 100% cán bộ, giáo viên, nhân viên đạt Chuẩn đào tạo, trong đó có khoảng 15% trên Chuẩn. 100% cán bộ quản lý và giáo viên đạt yêu cầu của Chuẩn Hiệu trưởng, Phó Hiệu trưởng và Chuẩn nghề nghiệp giáo viên.

Thành tích nổi bật: Hàng năm bình quân tỷ lệ đỗ tốt nghiệp từ 97% trở lên. Có học sinh giỏi cấp Quốc gia và nhiều học sinh giỏi cấp tỉnh. Tỷ lệ học sinh đỗ Đại học hằng năm khoảng 30%. Nhiều năm liền trường đạt danh hiệu Tập thể Lao động xuất sắc, được nhận Bằng khen của Bộ trưởng bộ Giáo dục và Đào tạo, nhiều lần nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND Tỉnh. Các tổ chức đoàn thể trong nhà trường đều đạt vững mạnh xuất sắc. Các hoạt động giáo dục toàn diện được đẩy mạnh, có nhiều thành tích cao trên các lĩnh vực văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao (HCV, HCB Hội khỏe Phù Đổng cấp Tỉnh, nhiều giải nhất tập thể về cầu lông, bóng chuyền cấp Huyện). Trường được đánh giá là một đơn vị giáo dục đáng tin cậy của huyện Phong Điền. 

Đầu năm học 2012-2013, trường được UBND tỉnh Thừa Thiên Huế trao bằng và quyết định công nhận trường đạt chuẩn quốc gia.

Địa chỉ:   Xã Điền Hải, Huyện Phong Điền - TT Huế

ĐT:         (054). 3553920

Email:     thpt.tg@thuathienhue.edu.vn


 

 

Số lượt xem : 34920