Nghề được tôn vinh thì hãy nâng niu và làm giàu những gì mình đang có ''

Ngày 16 tháng 01 năm 2021

ĐĂNG NHẬP TÀI KHOẢN

 » Tin tức

Tin tức

Cập nhật lúc : 12:08 14/11/2020  

GƯƠNG SÁNG "HỌC SINH 3 TỐT"

Cùng với 23 học sinh bậc THPT trên toàn tỉnh, em Lê Phi Duy, học sinh lớp 12B1, Trường THPT Tam Giang vinh dự là học sinh duy nhất của huyện Phong Điền vừa được Tỉnh đoàn trao tặng danh hiệu “Học sinh 3 tốt” cấp tỉnh, năm học 2019 - 2020. Phi Duy là tấm gương cho các bạn học sinh khác về một tinh thần học tập và tham gia các hoạt động ngoại khoá sôi nổi.

Ở Trường THPT Tam Giang, Lê Phi Duy được biết đến là một Bí thư chi đoàn, lớp trưởng có thành tích nổi bật trong học tập và rèn luyện, là đoàn viên tiêu biểu của nhà trường. Trong 3 năm học tại trường, Phi Duy là học sinh giỏi toàn diện. Em từng đạt nhiều giải thưởng trong các cuộc thi cấp tỉnh như KHKT, Sáng tạo TTNNĐ, đăc biệt đạt giải Ba học sinh giỏi cấp tỉnh môn Vật lý. Không chỉ học tốt, Phi Duy còn được biết đến là một tấm gương vượt khó, tham gia các hoạt động ngoại khoá rất sôi nổi.

 

Tập thể lớp 12B1

Lê Phi Duy tham gia cuộc thi KHKT cấp tỉnh

Không phải ngẫu nhiên mà Phi Duy là đại diện duy nhất của huyện Phong Điền nhận được danh hiệu “Học sinh 3 tốt” của Tỉnh đoàn. Em ghi dấu ấn bằng việc tham gia tích cực các hoạt động ngoại khoá, tình nguyện. Mặc dù gia đình thuộc diện hộ cận nghèo nhưng Phi Duy luôn nổ lực vượt qua khó khăn để trở thành tấm gương sáng của nhà trường, hiện em là tân sinh viên trường Đại học Bách khoa Đà Nẵng. Không những thế, Phi Duy còn vinh dự được nhận các học bổng giá trị như Lê Mộng Đào trong năm học 2017-2018 và Vallet trong năm học 2018-2019, 2019-2020.

Những Giấy khen và phần thưởng được thầy Hoàng Đức Diễn - Hiệu trưởng tặng em Lê Phi Duy

Với những sự nỗ lực cả trong học tập và rèn luyện, Lê Phi Duy đã được Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế tặng Danh hiệu Học sinh danh dự toàn trường năm học 2019-2020. Những tờ giấy khen, chứng nhận của nhà trường và các cấp ban ngành, đoàn thể trong tỉnh là minh chứng rõ nét cho một gương sáng học sinh vừa học tập tốt vừa rèn luyện tốt. Đặc biệt, việc tham gia các hoạt động ngoại khoá tích cực sẽ giúp cho Phi Duy nói riêng và các em học sinh nói chung có thêm nhiều kỹ năng, kiến thức và là hành trang để các em tìm kiếm những cơ hội trải nghiệm tốt hơn trong tương lai.

Bài viết: Hữu Túy - BTĐT

Số lượt xem : 458

Chưa có bình luận nào cho bài viết nàyCác tin khác