Một người thầy tốt giống như ngọn nến – cháy hết mình để thắp sáng đường đi cho những người khác "

Ngày 16 tháng 01 năm 2021

ĐĂNG NHẬP TÀI KHOẢN

 » Tin tức

Tin tức

Cập nhật lúc : 07:55 26/11/2020  

TỌA ĐÀM - KỶ NIỆM 38 NĂM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM

Ngày nhà giáo việt nam 20/11 là một ngày trọng đại và mang nhiều ý nghĩa, là ngày để toàn xã hội hướng về các thầy cô-những người lái đò âm thầm, lặng lẽ, những người ươm mầm xanh cho đất nước. Đôn-ki-xtôi đã có câu nói nổi tiếng là “Dưới ánh hào quang của ánh sáng mặt trời, không có nghề nào cao quý bằng nghề dạy học”. Bác Hồ đã khẳng định: “Không có thầy giáo thì không có giáo dục. Nhiệm vụ của thầy cô giáo là rất quan trọng và rất vẻ vang”, và cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng cũng đã nói: “Nghề dạy học là nghề cao quý nhất trong các nghề cao quý, nghề sáng tạo nhất trong các nghề sáng tạo.Các thầy cô giáo không những dạy chữ mà còn dạy người, họ cứ như cây thông trên sườn núi, cây quế giữa rừng sâu thầm lặng tỏa hương dâng hiến trí tuệ, sức lực cho đời.” Quả thật vậy, nghề dạy học là một nghề vô cùng cao quý, đào tạo nên nguồn nhân lực, quyết định tới sự phát triển của đất nước. Với ý nghĩa đó, trường THPT Tam Giang tổ chức buổi tọa đàm kỷ niệm 38 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/ 1982 – 20/11/2020).

Về dự buổi tọa đàm có sự hiện diện của ông Hồ Tá Thạnh - UVBTV, trưởng Ban Tổ chức huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQVN huyện Phong Điền; ông Văn Công Bình – Nguyên UVBTV huyện ủy, Nguyên Phó chủ tịch thường trực HĐND, Chủ tịch Hội Khuyến học huyện Phong Điền. Đại diện Đảng ủy, UBND các xã có con em theo học, đại diện lãnh đạo Đồn Biên phòng Phong Hải,…

Nhà trường vui mừng được chào đón sự có mặt của đại diện các công ty, các đối tác, anh Hoàng Văn Sanh – trưởng BĐD hội CMHS cùng quý anh trong thường trực Hội.

Về phía nhà trường có sự hiện diện của thầy giáo Hoàng Đức Diễn – BTCB – HT cùng quý thầy trong cấp ủy, BGH, thầy giáo Cao Huy Hào – CTCĐ, toàn thể CBGVNV trong nhà trường.

Buổi tọa đàm đã diễn ra trong không khí tươi vui, ấm áp. Các vị đại biểu và quý thầy cô giáo đã dành những lời tri ân, lời chúc tốt đẹp nhất cho các nhà giáo nhân ngày 20/11. Cũng trong buổi tọa đàm, thay mặt lãnh đạo cấp trên, ông Hồ Tá Thạnh – UVBTV, trưởng Ban Tổ chức huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQVN huyện Phong Điền đã đánh giá cao những nỗ lực và thành tựu mà thầy trò nhà trường đã gặt hái được trong thời gian qua, đồng thời bày tỏ sự tin tưởng và kì vọng vào những kết quả cao hơn nữa mà nhà trường đang hướng tới, góp phần thực hiện thành công sứ mệnh trồng người cao cả của toàn ngành giáo dục.

Buổi tọa đàm khép lại trong những lời chúc, những đóa hoa tươi thắm gởi đến toàn thể quý thầy cô trong nhà trường.

Một số hình ảnh của buổi tọa đàm:

Bài viết: Hữu Túy, Ảnh: Hoàng Dũng

Số lượt xem : 38

Chưa có bình luận nào cho bài viết nàyCác tin khác