Nghề được tôn vinh thì hãy nâng niu và làm giàu những gì mình đang có ''

Ngày 29 tháng 11 năm 2021

ĐĂNG NHẬP TÀI KHOẢN

 » Tin tức

Tin tức

Cập nhật lúc : 09:27 22/11/2021  

TỌA ĐÀM KỶ NIỆM 39 NĂM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM

Ngày nhà giáo việt nam 20/11 là một ngày trọng đại và mang nhiều ý nghĩa, là ngày để toàn xã hội hướng về các thầy cô-những người lái đò âm thầm, lặng lẽ, những người ươm mầm xanh cho đất nước. Đôn-ki-xtôi đã có câu nói nổi tiếng là “Dưới ánh hào quang của ánh sáng mặt trời, không có nghề nào cao quý bằng nghề dạy học”. Bác Hồ đã khẳng định: “Không có thầy giáo thì không có giáo dục. Nhiệm vụ của thầy cô giáo là rất quan trọng và rất vẻ vang”, và cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng cũng đã nói: “Nghề dạy học là nghề cao quý nhất trong các nghề cao quý, nghề sáng tạo nhất trong các nghề sáng tạo.Các thầy cô giáo không những dạy chữ mà còn dạy người, họ cứ như cây thông trên sườn núi, cây quế giữa rừng sâu thầm lặng tỏa hương dâng hiến trí tuệ, sức lực cho đời.” Quả thật vậy, nghề dạy học là một nghề vô cùng cao quý, đào tạo nên nguồn nhân lực, quyết định tới sự phát triển của đất nước. Với ý nghĩa đó, ngày 20/11/2021 trường THPT Tam Giang tổ chức buổi tọa đàm kỷ niệm 39 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/ 1982 – 20/11/2021).

Về dự buổi tọa đàm có thầy Hoàng Đức Diễn – BTCB – HT cùng quý thầy trong cấp ủy, BGH, thầy Cao Huy Hào – CTCĐ, toàn thể CBGVNV trong nhà trường. Nhà trường cũng vui mừng được chào đón sự có mặt của anh Đặng Văn Quang – trưởng BĐD hội CMHS cùng quý anh trong thường trực Hội.

Buổi tọa đàm đã diễn ra trong không khí tươi vui, ấm áp. Các vị đại biểu và quý thầy cô giáo đã dành những lời tri ân, lời chúc tốt đẹp nhất cho các nhà giáo nhân ngày 20/11. Cũng trong buổi tọa đàm, lãnh đạo các cấp đã đánh giá cao những nỗ lực và thành tựu mà thầy trò nhà trường đã gặt hái được trong thời gian qua, đồng thời bày tỏ sự tin tưởng và kì vọng vào những kết quả cao hơn nữa mà nhà trường đang hướng tới, góp phần thực hiện thành công sứ mệnh trồng người cao cả của toàn ngành giáo dục.

Buổi tọa đàm khép lại trong những lời chúc, những đóa hoa tươi thắm gởi đến toàn thể quý thầy cô trong nhà trường.

Một số hình ảnh của buổi tọa đàm:

                                                                           Bài viết: Hữu Túy, Ảnh: Hoàng Dũng

Số lượt xem : 41

Chưa có bình luận nào cho bài viết này

Các tin khác