Hiền dữ đâu phải do tính sẵn, phần nhiều do giáo dục mà nên ''

Ngày 20 tháng 10 năm 2018

ĐĂNG NHẬP TÀI KHOẢN

 » Góc tương tác » Góc giáo viên

Giáo viên: cảm và nghĩ....

Cập nhật lúc : 13:57 23/02/2016  
VÀI SUY NGHĨ VÀ CHIA SẺ HƯỚNG VỀ LỄ HỘI 40 NĂM THÀNH LẬP TRƯỜNG


Kính gửi các thế hệ CB,GV,NV và HS trường PTTH Số 3 Hương Điền-PT Cấp 2-3 Tam Giang-THPT Tam Giang! Trước hết, nhân dịp đầu xuân mới Bính Thân, thay mặt Hội đồng sư phạm nhà trường, cho phép tôi được trân trọng kính gửi đến các thế hệ CB, GV, NV và HS của trường PTTH số 3 Hương Điền-PT Cấp 2-3 Tam Giang-THPT Tam Giang lời chúc mừng năm mới sức khỏe, an lành, hạnh phúc và thành đạt. Đặc biệt, thay mặt cho đại gia đình fb "Về với trường xưa", tôi thân chúc các thành viên luôn luôn tâm huyết với ngôi nhà chung của chúng ta, qua các thành viên, tôi mong muốn càng ngày càng có thêm nhiều người gia nhập vào cộng đồng chung này, để sức mạnh của chúng ta được nhân lên thêm gấp nhiều lần.

 

Kính thưa các thế hệ CB,GV,NV và HS trường PTTH Số 3 Hương Điền-PT Cấp 2-3 Tam Giang-THPT Tam Giang!

 

Hôm nay đã là những ngày đầu xuân; "ngày xuân con én đưa thoi", ngày xuân qua rất nhanh, chẳng mấy nữa mà xuân qua, hè tới, thu sang. Mùa thu tựu trường, cũng là mùa lễ hội của trường, khi mái trường chúng ta đón mừng sinh nhật lần thứ 40. Ngày hạnh ngộ của các thế hệ CB,GV,NV và HS đã đến rất gần. Trong bộn bề công việc thường nhật, đôi lúc nghỉ tay, tôi giật mình chợt nghĩ và thoáng lo vì ngày lễ hội sắp đến; nhưng cũng có khi lòng thấy bồi hồi, mong ngóng ngày mà mọi người con của ngôi trường 40 năm-như những cánh chim thiên di tìm về nguồn cội…Bao nhiêu tâm trạng đan xen, bấy nhiêu tâm tình đã trao gửi qua những trang thư ngỏ đến mọi người thông qua sợi dây kết nối của cộng đồng mạng. Những tỏa lan đầy cảm xúc của mọi người làm tôi cảm thấy vững tâm cho hành trình chuẩn bị ngày trở về của những đứa con xa…

 

Thêm lần này nữa, tôi muốn gửi đến mọi người thân quý trong ngôi nhà chung của chúng ta bức Thư ngỏ tâm huyết của nhà trường về vấn đề tổ chức lễ kỷ niệm 40 năm ngày thành lập trường. Và muốn tâm tình thêm với mọi người, vì Thư ngỏ khuôn khổ có giới hạn.

- Thứ nhất: Vì điều kiện công tác và sinh sống của mọi người trải dài rộng trên khắp mọi nẻo đường của đất nước và rộng ra cả hải ngoại, nên việc gửi trực tiếp Thư ngỏ bằng giấy cho tất cả mọi người là điều rất khó khăn. Nhà trường đã cân nhắc rất nhiều và đi đến giải pháp nắm đầu mối của các khóa để gửi một số Thư ngỏ nhờ các đầu mối có thể nhân lên và chia sẻ đến các thành viên của khóa học. Mặt khác, xin phép mọi người hết sức thông cảm vì phải nhờ mạng xã hội để chuyển tải thông điệp của ngày hội trường may ra mới lan tỏa nhanh và rộng rải đến mọi người. Mong được mọi người đón nhận và sẻ chia.

- Thứ hai: Một số bạn bè thân hữu, nhất là các bạn ở hải ngoại có ý kiến không đồng tình lắm với ngày tổ chức lễ kỷ niệm vào dịp 02/9/2016. Về vấn đề này tôi xin được trao đổi như sau: Ngày tổ chức lễ kỷ niệm là ngày có tính truyền thống của trường, được xã hội thừa nhận, trở thành dấu mốc trong tiến trình xây dựng và phát triển của nhà trường. Ngày 02/9/2006, thầy giáo Nguyễn Hối lúc đó là Hiệu trưởng đã tổ chức thành công lễ kỷ niệm 30 năm ngày thành lập trường. Lúc đó mạng xã hội chưa phát triển ở Việt Nam nên các bạn ở hải ngoại ít người được biết về sự kiện này. Chúng tôi biết thời điểm này đối với một số bạn khó có thể thu xếp thời gian để về Việt Nam tham dự lễ hội. Vì cuộc sống và công việc, chúng tôi hoàn toàn thông cảm với các bạn, chỉ mong các bạn hãy vì mái trường thân yêu của mình mà hướng về bằng những nghĩa cử và tình cảm tốt đẹp nhất. Mong nhận được tấm lòng và sự hỗ trợ, giúp đỡ của các bạn, đồng thời cũng mong các bạn thông cảm vì nhà trường không thể thay đổi thời gian tổ chức lễ hội.

- Thứ ba: Còn có anh chị em có sự phân rẽ về việc mình là cựu học sinh của trường PTTH số 3 Hương Điền, là cựu học sinh của trường PT cấp 2-3 Tam Giang, là cựu học sinh của trường THPT Tam Giang. Bản thân tôi cũng học dưới mái trường PTTH số 3 Hương Điền (niên khóa 1985-1988); giảng dạy tại trường PT cấp 2-3 Tam Giang (từ năm 1994 đến 8/1999); giảng dạy và tham gia công tác quản lý tại trường THPT Tam Giang từ tháng 9/1999 đến nay). Theo tôi, cựu học sinh chúng ta không nên phân rẽ trong tư tưởng như vậy, bởi trường THPT Tam Giang hôm nay là sự tiếp nối xứng đáng của trường PTTH số 3 Hương Điền và trường PT cấp 2-3 Tam Giang hôm qua. Bản thân cái tên gọi chỉ thay đổi qua từng giai đoạn lịch sử theo yêu cầu phát triển của xã hội thôi, còn sứ mạng và tầm nhìn của trường là không thay đổi và luôn luôn hướng về phía trước. Địa điểm trường cũng thay đổi do quy mô phát triển mạnh mẽ của nhà trường, song hai mảnh đất đã góp phần làm nên hình ảnh của nhà trường bao giờ cũng là những nơi chốn chất chứa biết bao nhiêu kỷ niệm một thời đi học của biết bao thế hệ học sinh. Vì vậy chúng tôi mong muốn mọi người hãy cùng hướng về trường CỦA CHÚNG TA, chứ không phải trường của riêng một cá nhân nào. Ngày hội ngộ sẽ được tổ chức tại địa điểm trường hiện tại và sẽ có tổ chức thăm lại chốn xưa của trường. Thành tâm của chúng ta là cái ngang nối của quá khứ và hiện tại là cái ngang nối của sự phát triển và đầy nghĩa tình…

- Thứ tư: Nhiều thế hệ cựu học sinh có tâm tư rằng, liệu ngày lễ hội tất cả mọi người có thể tham dự hết không. Tôi nghĩ, tâm tư của anh chị em rất đáng trân quý, làm cho chúng tôi vô cùng xúc động. Tôi muốn nói với các bạn rằng, ngày hội trường là ngày hội của TẤT CẢ CHÚNG TA-những ai đã từng một thời áo trắng dưới mái trường thân yêu này. Sau này nhà trường sẽ có Giấy mời gửi đến các đại diện các khóa học sinh và Giấy mời trên sóng truyền hình TRT hoặc VTV Huế. Nhà trường mong anh chị em thông tin rộng rải cho nhau và cùng nhau về tham dự lễ hội, chúng tôi rất hân hạnh được đón tiếp tất cả quý anh chị em.

- Thứ năm: Chúng tôi biết hiện nay nhiều khóa học sinh đang xây dựng kế hoạch chuẩn bị hội lớp trong thời gian tới vừa để gặp mặt bạn hữu đồng khóa vừa để bàn nhau hướng về lễ hội. Chúng tôi rất vui mừng vì điều này, chúc tâm nguyện của anh chị em thành công. Nếu các khóa học sinh có nhu cầu về cơ sở vật chất và phương tiện kỹ thuật để tổ chức hội lớp thì nhà trường sẽ rất sẵn sàng trong điều kiện nhà trường có được để các khóa hội lớp thành công.

Kính thưa quý thầy cô, bạn hữu và các em học sinh!

Bước vào đầu năm mới Bính Thân, 2016, tôi chắp bút trần tình những điều tâm huyết trên đây gửi kèm Thư ngỏ lễ hội đến đại gia đình cộng đồng mạng của chúng ta, tất cả không ngoài mục đính gắn kết-chia sẻ-hướng về nguồn cội. Chúng tôi kêu gọi mọi người nối vòng tay lớn để làm nên thành công của lễ hội kỷ niệm 40 năm thành lập trường.

Kính chúc mọi người năm mới vạn sự cát tường!

 

                                                                                                                                                                       Hoàng Đức Diễn

Chưa có bình luận nào cho bài viết này